Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017, Phiên bản “Người hùng thầm lặng”

Trong suốt thập kỉ qua, nhằm xứng đáng với vị trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng tại Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) không chỉ luôn nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm chất lượng an toàn nhất, mà còn luôn tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn lái xe an toàn (LXAT) – vì xã hội giao thông an toàn cho mọi người dân.

Với tinh thần đó, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được ra đời từ năm 2004. Là một chương trình giáo dục về an toàn giao thông trên truyền hình được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai và phát sóng – “Tôi yêu Việt Nam” đã trở thành người bạn đồng hành thân thuộc với hàng triệu người dân xem đài trên mọi miền đất nước trong suốt 12 năm qua.

Kết thúc mùa thứ 12 với tên gọi “Thấu kính giao thông”, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm nay đã bước sang mùa thứ 13 với một nguồn cảm hứng mới mẻ và nhân văn mang tên “Người hùng thầm lặng”. Đây là loạt phóng sự khắc hoạ chân dung của những người hùng rất thật và rất đời, những người đã và đang lặng thầm cống hiến sức mình cho giao thông của cộng đồng được an toàn từng giờ từng phút; để từ đó không chỉ truyền tải những bài học tham gia giao thông an toàn vô cùng thực tiễn, mà còn lay động đến tấm lòng và đánh thức cả tình người – là thứ chúng ta đang thiếu để tiến đến một nền văn hoá giao thông hiện đại và nghĩa tình.

Mỗi 2 tập phóng sự sẽ là một câu chuyện đời thực đầy cảm hứng được dẫn dắt bởi MC Phan Anh – vốn cũng là một nguồn cảm hứng quen thuộc với khán thính giả nước nhà.

Đặc biệt, một trong những điều mới mẻ lớn nhất ở chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm nay là các tình huống giao thông sẽ được khơi gợi và dẫn dắt bởi chính những nhân vật đời thật trong phóng sự, hay nói cách khác là “người thật chuyện thật”. Cũng nhờ đó mà loạt phóng sự sẽ trải dọc xuyên suốt nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước, với những chất liệu không thể nào thật hơn từ cuộc sống – giúp người xem như cảm thấy được chính mình trong chương trình, rồi từ đó được thôi thúc và truyền cảm hứng cho mọi người dân để tham gia giao thông một cách an toàn và nhân văn hơn.

52 tập phóng sự của “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ 13 chắc chắn sẽ mang lại những khoảnh khắc sâu lắng, cảm động, cũng như đầy cảm hứng – về một khía cạnh giao thông mang tính thời sự và khẩn thiết hiện nay: đó là cái tình, cái nghĩa. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 18h50 thứ Bảy và phát lại lúc 16h45 thứ Năm hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 25/03/2017.

Ngoài ra, chương trình còn được phát lại trên kênh Yeah1TV vào lúc 11h20 thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 29/03/2017.

Khán giả của “Tôi yêu Việt Nam” còn có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các  kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và đặc biệt là trang Facebook của chương trình https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam/?fref=ts

Khán giả có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội Facebook hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh thành công của chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, Honda Việt Nam cũng đã và đang chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn với một loạt các chương trình được triển khai như: Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh phổ thông, Chương trình  “Thanh niên với văn hóa giao thông” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo lái xe phân khối lớn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông trên toàn quốc, và cùng với đó là rất nhiều chương trình đào tạo được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với các Cửa hàng Dịch vụ và Bán hàng do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và các Đại lý ô tô tổ chức rộng khắp trên cả nước.