Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM

Hàng loạt hoạt động tuyên truyền ATGT, hướng dẫn lái xe an toàn sẽ được Head Sơn Minh tổ chức dành cho các tân sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Sáng 30/5, Head Sơn Minh (Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda Việt Nam ủy nhiệm) cho biết, đã phối hợp với trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục tổ chức buổi tuyên truyền tập huấn lái xe an toàn cho các sinh viên đang theo học tại trường vào ngày 29/5.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền ATGT tại trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP.HCM trong năm 2022 của Head Sơn Minh.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 1

Quang cảnh buổi tập huấn ATGT và kỹ năng lái xe an toàn tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Các buổi tuyên truyền thu hút rất đông bạn sinh viên đến tham gia. Các bạn sinh viên được xem những thước phim tài liệu về thực trạng TNGT tại Việt Nam. Tập huấn lý thuyết Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn (LXAT).

Tại các buổi tập huấn hướng dẫn viên lái xe an toàn Head Sơn Minh đã phân tích và hướng dẫn cách xử lý tình huống giao thông, kỹ năng lái xe an toàn thực tế khi lưu thông trên đường. Học viên được tham gia thực hành lái trên máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn qua ván trên xe máy dưới sân trường.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 2

Nam sinh viên được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi về Luật giao thông.

Đại diện HEAD Sơn Minh cho biết, kỹ năng lái xe an toàn rất quan trọng khi tham gia giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên thường xuyên phải chạy xe trên đường nên nguy cơ TNGT rất cao.

Chia sẻ với Báo Giao thông ông Tri Văn Điền - Phó trưởng phòng Hướng dẫn lái xe an toàn Head Sơn Minh với mong muốn triển khai kỹ năng Lái xe an toàn tới toàn bộ tân sinh viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

Trong tháng 6, Sơn Minh sẽ tiếp tục phối hợp với trường ĐHSP TP.HCM thực hiện chương trình tập huấn kiến thức ATGT với các sinh viên khối khác.

Mỗi chương trình với độ tuổi khác nhau công ty đều xây dựng giáo án riêng theo giáo trình của Honda Việt Nam.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 3

Tại các buổi tuyên truyền ATGT, sinh viên đều thích thú thử tài lái xe an toàn trên máy tập RT.

Những năm qua công ty đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời tiếp tục mở rộng công tác tuyên truyền trên địa bàn toàn thành phố với mong muốn đem những kiến thức về tham gia giao thông an toàn đến từng người dân.

Trước đó sáng 7/5, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), HEAD Sơn Minh cũng phối hợp với Ban ATGT quận 1 tổ chức chương trình “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn với kiểm soát dịch Covid-19” dành cho người dân trên địa bàn quận.

Tại buổi tuyên truyền ATGT, công ty cũng đã trao tặng 50 triệu đồng với 25 phần quà dành cho trẻ em mồ côi, gia đình khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Đồng thời thay nhớt xe máy miễn phí cho 600 xe máy (không phân biệt loại xe) cho người dân trên địa bàn quận 1.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 4

Hướng dẫn viên Head Sơn Minh hướng dẫn các học viên trong phần thi lái xe an toàn.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 5

Một sinh viên thi lái xe an toàn vượt ván gỗ dưới sân trường.

Honda Sơn Minh hướng dẫn lái xe an toàn cho tân sinh viên ở TP.HCM 6

Các sinh viên hoàn thành xuất sắc bài thi được trao tặng quà tại buổi tập huấn ATGT.