CHƯƠNG TRÌNH LXAT “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”- TRƯỜNG THCS LAM SƠN TỔ CHỨC NGÀY 24/01/2019

Ngày 24/01/2019 vừa qua, Hệ thống HEAD Sơn Minh phối hợp với Trường THCS Lam Sơn, địa chỉ: 805 Hậu Giang, Quận 6, TP.HCM tổ chức buổi phát động Chương trình lái xe an toàn “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong trường thể hiện và lời khai mạc chương trình đến từ đại diện công ty Sơn Minh.

Chương trình có ý nghĩa hơn khi có sự tham dự của các đại diện:

Cô Vũ Ngọc Hằng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6.

Bà Lê  Nguyễn Kiệt Anh Thư - Chuyên viên phòng GD& ĐT Quận 6.

Ông Trương Thế Cường - Ủy viên Thường Vụ Trưởng Ban Tuyên Giáo Quận đoàn 6.

Ông Nguyễn Tiến Vũ - Chuyên viên Ban ATGT thành phố.

Thầy Lương Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Lam Sơn

Ông Đặng Ngọc Sơn - Giám đốc công ty Sơn Minh.

Ông Lê Ngọc Khánh - Phó trưởng đội CSGT Trật Tự Quận 6

Thông qua chương trình, ngoài các kiến thức về ATGT chia sẻ cho các em học sinh, đại diện công ty Sơn Minh dành tặng Quỹ học bổng cho nhà trường số tiền 10.000.000đ.

Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, hơn 950 em học sinh đã được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Sơn Minh hướng dẫn nhận diện biển báo giao thông qua trò chơi "ghép tranh biển báo", tìm hiểu kiến thức luật giao thông đường bộ.

 

 Để buổi học thêm phần sinh động, các anh Hướng dẫn viên lái xe an toàn đã đặt những câu hỏi liên quan đển các kiến thức vừa được chia sẻ. Nhờ sự quan tâm theo dõi, ghi chú, các em đã rất nhiệt tình tham gia trả lời và nhân được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình

 

Các anh HDV còn tổ chức các trò chơi như " Đuổi hình bắt chữ" với các chủ đề về ATGT và "Ghép tranh biển báo". Qua đó, giúp các em có thêm các kiến thức về ATGT và ý nghĩa các biển báo.

Kết thúc buổi học, hệ thống HEAD Sơn Minh đã tổ chức cho các em học sinh trắc nghiệm lý thuyết về ATGT đã được các anh HDV LXAT chia sẻ. Qua đó cũng giúp công ty Sơn Minh đánh giá được buổi đào tạo và cải thiện trong những chương trình sau.

Sau buổi tập huấn LXAT kết thúc. Các anh HDV LXAT đã tham dự 1 tiết học mẫu với chủ đề : "ATGT cho nụ cười ngày mai do các em học sinh lớp 8A4 trình bày. Nội dung buổi học được chia làm 4 phần do 4 nhóm học sinh trình bày.

Nhóm 1: Tiểu phẩm và tình hình giao thông hiện nay.

 Nhóm 2: tổ chức trò chơi giải ô chữ:

Nhóm 3: tổ chức hoạt động: "Đi bộ, ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn"

Chương trình đã diễn ra thành công và tốt đẹp mang ý nghĩa nhân văn, khi các em học sinh THCS đã được học hỏi thêm các kiến thức về ATGT khi lưu thông trên đường, giúp hạn chế các tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.